Bà bầu nên kiêng gì để tránh sảy thai sinh non?

Trong quá trình mang thai suốt 9 tháng 10 ngày, mẹ bầu cần cẩn thận rất nhiều thứ đặc biệt là trong quá trình ăn uống để tránh ảnh hưởng tới thai nhi. Vậy bà bầu nên kiêng gì để tránh sảy thai sinh non? Viện chăm sóc Mẹ bé Hoàng Gia sẽ chia sẻ những loại thực phẩm mẹ nên tránh xa để không gặp nguy hiểm.

1. Rau ngót

Đặc điểm của rau ngót có tính lạnh, vị ngọt có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, bổ máu, nhuận tràng… Trong rau ngót có chứa vitamin K, một loại vitamin ít có trong thực vật. Đồng thời trong rau ngót còn chứa đạm thực vật, sắt, mangan và vitamin A.

bà bầu nên kiêng gì

Tuy nhiên rau ngót được liệt vào nhóm thực phẩm bà bầu nên kiêng gì để tranh sảy thai vì trong rau ngót có chứa papaverin – một chất được tìm thấy trong cây thuốc phiện, có tác dụng giãn cơ trơn của mạch máu để giảm đau, hạ huyết áp. Nếu sử dụng một lượng rau ngót tươi hơn 30mg liền 1 lúc có thể gây co thắt tử cung và dễ dẫn đến sảy thai. Trong dược thư Việt Nam 2002 ghi rõ khuyến cáo: “Không dùng papaverin cho người có thai” nguyên nhân cũng vì điều này.

2. Rau chùm ngây

Một nghiên cứu khoa học về tác dụng dinh dưỡng của cây chùm ngây cho thấy lá và hoa của rau chùm ngây có chứa gấp 7 lần lượng vitamin C của một quả cam, gấp 4 lần lượng canxi và 2 lần lượng protein trong sữa, gấp 4 lần lượng vitamin A trong cà rốt, gấp 3 lần chất sắt so với cây diếp cá và gấp 3 lần lượng kali so với chuối.

bà bầu nên kiêng gì

Với số liệu trên, ắt hẳn chùm ngây là một loại thực phẩm vô cùng dinh dưỡng nhưng nó lại không dành cho người đang mang thai. Mẹ bầu có biết trong rau chùm ngây có chứa alpha-sitosterol – một loại hormone có cấu trúc giống estrogen có tác dụng ngừa thai, làm co cơ trơn tử cung và dễ dẫn đến sảy thai. Đây là lý do các mẹ bầu nên cực cẩn thận tránh xa loại rau này nhé.

3. Đu đủ xanh

Có một sự ngược đời là đu đủ chín rất tốt cho bà bầu nhưng đu đủ xanh lại nằm trong danh sách bà bầu nên kiêng gì để tránh sảy thai sinh non. Trong mủ của đu đủ xanh chứa rất nhiều enzymes có thể gây nên các cơn co thắt tử cung, dễ gây sảy thai. Hơn nữa, đu đủ còn chứa prostaglandin và oxytocin là những chất mà cơ thể rất cần để khởi động cho giây phút ra đời của đứa trẻ. Đó là lý do bà bầu nên kiêng không ăn đu đủ xanh, nhất là trong 3 tháng đầu.

bà bầu nên kiêng gì

Ngoài việc quan tâm bà bầu nên kiêng gì để tránh sảy thai sinh non thì chị em còn cần tìm cho mình một dịch vụ chăm sóc bầu ngay từ bây giờ để đươc tận hưởng một chế độ chăm sóc từ sức khỏe tới tinh thần trong suốt những ngày tháng thai kỳ.

bà bầu nên kiêng gì

Những dịch vụ chăm sóc bầu hiện nay tại Mẹ Bé Hoàng Gia luôn đặt việc chăm sóc sức khỏe và tinh thần cho các mẹ là ưu tiên hàng đầu, đặc biệt là xua tan những cơn đau nhức toàn thân và giải tỏa về tâm lý, tinh thần, giảm stress, đồng thời giúp các mẹ luôn nhuận sắc, rạng rỡ ngay cả khi đang mang thai. Các dịch vụ chăm sóc bầu tại Mẹ Bé Hoàng Gia được các chuyên gia hàng đầu nghiên cứu thành công và mang đến hiệu quả khác biệt cho việc chăm sóc hơn 30.000 khách hàng tính đến thời điểm này, giúp mọi chị em phụ nữ được tận hưởng trọn vẹn cảm xúc làm mẹ với một thai kỳ khỏe mạnh và sẵn sàng tạo ra những thiên thần thông minh – khỏe đẹp trong tương lai.

Tin Liên Quan