Bà bầu nên kiêng ăn gì?

Mang thai là giai đoạn hạnh phúc mà cũng khó khắn nhất trong đời người phụ nữ. Trái cây được cho là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng dồi dào cho chị em, tuy nhiên không phải loại trái cây nào cũng tốt cả nhé. Bà bầu nên kiêng ăn gì? Dưới đây là những loại trái cây bà bầu không nên ăn khi mang thai để chị em có kế hoạch chủ động hạn chế cho chính mình!

Bà bầu nên kiêng ăn gì để không ảnh hưởng đến thai nhi

bà bầu nên kiêng ăn gìNhãn

Khi phụ nữ mang thai, thân nhiệt tăng lên nhất là trong 3 tháng đầu của thai kì, mà quả nhãn lại có tính nóng, phụ nữ mang thai ăn vào sẽ tăng nhiệt cho thai, dễ gây ra khí huyết không điều hòa, đầy hơi, nôn mửa, nếu ăn nhiều nhãn sẽ xuất hiện hiện tượng nhiệt, đau bụng, xuất huyết gây ra tình trạng dọa sảy, sảy thai, đẻ non

Đu đủ xanh

Có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng trong 1 trái đu đủ xanh có chứa rất nhiều chất gây nguy hiểm cho thai nhi như papain, prostaglandin và oxytocin, trong đó chất papain có thể khiến tế bào phôi thai bị phá hủy, còn prostaglandin và oxytocin có tác dụng kích thích co bóp tử cung sớm đẩy thai nhi ra ngoài, điều này sẽ gây sảy thai nếu như thai nhi chưa đủ tháng.

Táo mèo

bà bầu nên kiêng ăn gìTáo mèo là loại trái cây tốt cho sức khỏe, được dùng trong đông y làm thuốc chữa bệnh trị tăng huyết áp, kích thích tiêu hóa … tuy nhiên nó lại là thứ nguy hiểm cho các mẹ bầu khi mang thai. Có nhiều nghiên cứu cho thấy táo mèo có tác dụng kích thích tử cung khiến tử cung co bóp và thu nhỏ lại, điều này dễ khiến cho các mẹ bầu bị sảy thai và sinh non.

Gừng, ớt

Gừng ớt gây nóng trong nên dễ gây hiện tượng táo bón. Hoạt chất gingerol trong gừng gây mỏng mạch máu và có thể góp phần gây ra hiện tượng máu đóng cục. Vì thế thai phụ dùng lâu không có lợi. Phụ nữ trong thời kỳ thai nghén có thể dùng gừng nhưng không được quá 4 ngày.

bà bầu nên kiêng ăn gìDứa (quả thơm)

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học cho biết trong quả dứa có chứa chất bromelain có tác dụng làm mềm tử cung, kích thích co bóp tử cung, nhất là những trái dứa xanh thì tỉ lệ chất bromelain là rất cao, ăn quá nhiều dứa xanh dễ khiến gây sảy thai. Tuy nhiên khi các bạn đun nấu dứa lên thì chất bromelain sẽ bị mất đi nên bạn có thể ăn dứa này.

Trên đây là thông tin các loại trái cây trong nội dung bà bầu nên kiêng ăn gì mà Mẹ bé Hoàng Gia cung cấp cho chị em, để tránh ảnh hưởng đến bé mẹ bầu hãy chú ý kiêng cữ nhé.

bà bầu nên kiêng ăn gìBên canh đó trong thời gian mang thai, các mẹ thường bị cơn đau nhức vùng lưng, cổ vai gáy, vùng chân… hành hạ làm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của chính các mẹ và gián tiếp tác động đến sự phát triển của thai nhi.

Hãy sử dụng dịch vụ chăm sóc bầu của Mẹ bé Hoàng Gia với sự kết hợp giữa những động tác massage và thảo dược thiên nhiên sẽ giúp các mẹ hoàn toàn đắm chìm trong cảm giác thư giãn, giải tỏa mọi stress trong thời kỳ mang thai, mang lại tinh thần thư thái, giảm đau hiệu quả giúp mẹ khỏe bé ngoan.

Tin Liên Quan