Bà bầu nên ăn quả gì để tăng cường chất xám cho thai nhi?

Trái cây cũng là loại thực phẩm ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển của thai nhi. Vậy bà bầu nên ăn quả gì để tăng cường chất xám cho em bé ngay từ khi còn trong bụng mẹ? Câu trả lời sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây.

Quả chuối

Nếu bạn đang thắc mắc bà bầu nên ăn quả gì để tăng cường chất xám cho thai nhi thì đừng bỏ qua chuối. Chuối rất giàu kali – một dưỡng chất quan trọng giúp mẹ tránh được tình trạng mất canxi và giữ ổn định huyết áp trong suốt giai đoạn mang thai. Nhờ đó mẹ bầu sẽ tránh được nguy cơ tiền sản giật. Đặc biệt, chuối còn loại trái cây nhuận tràng rất tốt, có thể giúp mẹ ngừa được táo bón hiệu quả.

Bà bầu nên ăn quả gì

Quả táo

Táo được xem là loại quả bà bầu nên ăn nhất vì trong loại quả này có chứa nhiều vitamin và khoáng chất như: axit maclic, tannin… Mẹ bầu ăn nhiều táo có thể giữ dáng trong thời kỳ mang thai, tránh tình trạng thừa cân, béo phì đồng thời giúp thai nhi có sức đề kháng tốt ngay từ trong bụng mẹ. Tuy nhiên khi ăn táo mẹ cần nên ăn cả vỏ để tiếp nhận được những dưỡng chất tốt nhất. Nếu chọn hình thức ăn này thì mẹ phải đảm bảo rằng táo mình mua có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra mẹ bầu có thể ăn tươi hay ép lấy nước nguyên chất uống cũng rất tốt.

Quả lựu

Trong quả lựu chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ làn da của mẹ bầu, ngăn ngừa tình trạng rạn da khi mang thai. Theo các chuyên gia sản khoa, ăn lựu khi mang thai sẽ ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển hệ xương của em bé. Đồng thời giúp cải thiện hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể cả mẹ và con khỏi sự tấn công của vi khuẩn.

Bà bầu nên ăn quả gì

Quả nho

Lý do quả nho được xem là loại quả tốt cho bà bầu vì nó rất giàu chất chống oxy hóa và vitamin A, hỗ trợ hiệu quả cho quá trình trao đổi chất và hấp thu dinh dưỡng của thai nhi. Ngoài ra, nho còn rất giàu kali, phốt pho, magiê, natri… những chất hỗ trợ tối ưu cho sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Quả bơ

Nguồn cung cấp axit folic và Omega-3 tốt nhất cho mẹ từ trái cây chính là bơ. Trong quá trình mang thai, nếu mẹ ăn nhiều bơ thai nhi sẽ được hưởng nguồn axit folic và omega 3 này, giúp ích cho sự phát triển trí não thai nhi, đồng thời ngăn ngừa được khuyết tật ống thần kinh. Để ngăn ngừa được dị tật thai nhi, tốt nhất mẹ nên ăn nhiều bơ hơn vào 3 tháng đầu thai kỳ nhé.

Quả kiwi

Kiwi được xem là loại trái cây tốt cho bà bầu chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất trong các loại quả liệt kê trên đây. Với hơn 80 dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, kiwi được xưng danh là loại quả “vàng” cho sức khỏe mẹ bầu. Hàm lượng axit folic trong kiwi cao ngất ngưởng giúp ngăn ngừa nguy cơ dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Mẹ bầu hãy cố gắng ăn mỗi ngày một quả kiwi để giúp tăng cường hệ miễn dịch của thai nhi, giảm nguy cơ bị hen suyễn và eczema sau khi sinh mẹ nhé.

Bà bầu nên ăn quả gì

Những dịch vụ chăm sóc bầu hiện nay tại Mẹ Bé Hoàng Gia luôn đặt việc chăm sóc sức khỏe và tinh thần cho các mẹ là ưu tiên hàng đầu, đặc biệt là xua tan những cơn đau nhức toàn thân và giải tỏa về tâm lý, tinh thần, giảm stress, đồng thời giúp các mẹ luôn nhuận sắc, rạng rỡ ngay cả khi đang mang thai. Các dịch vụ chăm sóc bầu tại Mẹ Bé Hoàng Gia được các chuyên gia hàng đầu nghiên cứu thành công và mang đến hiệu quả khác biệt cho việc chăm sóc hơn 30.000 khách hàng tính đến thời điểm này, giúp mọi chị em phụ nữ được tận hưởng trọn vẹn cảm xúc làm mẹ với một thai kỳ khỏe mạnh và sẵn sàng tạo ra những thiên thần thông minh – khỏe đẹp trong tương lai.

Tin Liên Quan