Bà bầu nên ăn hoa quả gì?

Ngoài các loại thức ăn thì trái cây cũng là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất vô cùng lớn cho mẹ bầu. Vậy bà bầu nên ăn hoa quả gì thì tốt? Hãy theo dõi những thông tin dưới đây.

1. Táo

Để trả lời cho câu hỏi bà bầu nên ăn hoa quả gì thì chắc chắn không thể không nhắc tới quả táo. Táo có chứa rất nhiều loại vitamin và khoáng chất như axit maclic, tannin… Nếu mẹ bầu vừa muốn giữ dáng, tránh thừa cân, béo phì mà vẫn giúp thai nhi có sức đề kháng tốt ngay từ trong bụng mẹ nữa thì hãy thường xuyên bổ sung táo trong thực đơn trái cây hằng ngày của mình. Mẹ bầu nên ăn táo cả vỏ để bảo toàn những dưỡng chất vốn có trong nó. Ngoài ra, bạn có thể ăn tươi hay ép lấy nước nguyên chất uống đều rất tốt, nhưng nhớ phải mua táo ở những địa điểm uy tín, kẻo tránh mua phải táo Trung Quốc, rất nguy hiểm.

bà bầu nên ăn hoa quả gì

2. Quả bơ

Quả bơ được các mẹ bầu lựa chọn vì trong nó có chứa một hàm lượng chất folate rất cao, giúp ngăn ngừa dị tật ở thai nhi rất tốt. Ngoài ra, trong quả bơ còn chứa một lượng vitamin B6, A, E, D dồi dào giúp mẹ bầu tăng cường hệ miễn dịch, chống lại các tác nhân gây bệnh, tăng cường hoạt động trao đổi chất của cơ thể. Trong quá trình mang thai nếu mẹ muốn dưỡng da mà không dám sử dụng mỹ phẩm thì hãy sử dụng một ít bơ chín trộn với sữa tươi, sữa chua để đắp mặt, đảm bảo sẽ có một làn da căng mịn, trắng hồng, tràn sức sống.

bà bầu nên ăn hoa quả gì
Mẹ bầu có thể xắt bơ thành từng miếng để ăn, nhưng ngon hơn hẳn là món bơ dầm hoặc sinh tố bơ. Tuy nhiên các mẹ nhớ hạn chế lượng đường sữa khi cho vào sinh tố để tránh tiểu đường thai kỳ nhé.

3. Dâu tây

Vì sao bà bầu nên ăn dâu tây? Vì dâu tây có hương vị ngọt dịu, chua nhẹ, dễ gây kích thích vị giá mẹ bầu, đặc biệt là các mẹ bầu bị nghén. Trong dâu tây có chứa lượng lớn cácbonhydrat, vitamin B, C, kẽm, folate, kali, mangan, chất xơ hỗ trợ hiệu quả cho việc bảo vệ sức khỏe, vẻ đẹp của mẹ bầu và sự phát triển toàn diện của bé sau này. Ngoài ra trong dâu tây còn có chất phytonutrient có khả năng bảo vệ tế bào rất hiệu quả. Vì vậy, mẹ bầu nên ăn dâu tây thường xuyên để mẹ đẹp bé khỏe nhé.
Mẹ bầu có thể ăn dâu tươi nếu không thấy chua, hoặc ép lấy nước, xay sinh tố đều rất thơm ngon và bổ dưỡng.

bà bầu nên ăn hoa quả gì

4. Chuối chín

Mẹ bầu nên lựa chọn chuối để ăn trong giai đoạn thai kỳ bởi trong chuối chín có chứa nhiều loại đường thiên nhiên như fructose, sucrose, glucose, không những không làm mẹ bị tiểu đường thai kỳ mà ngược lại còn cung cấp một năng lượng dồi dào cho cơ thể. Khi mang thai nếu mẹ bầu nào hay bị chuột rút thì hãy ăn nhiều chuối vì chất kali trong chuối sẽ giúp mẹ bầu giảm thiểu được tình trạng này. Đặc biệt trong chuối còn có nhiều chất sắt kích thích sản sinh ra hemoglobin – hợp chất kích thích sự sản sinh của hồng cầu trong máu, giúp mẹ bầu giảm thiểu được tình trạng thiếu máu trong quá trình mang thai. Ngoài ra, nếu mẹ bầu nào bị táo bón thì cũng nên ăn chuối chín thường xuyên vì nó có tác dụng nhuận trường rất hiệu quả.

bà bầu nên ăn hoa quả gì
Ngoài 4 loại quả trên đây vẫn còn rất nhiều loại quả mà bà bầu nên ăn để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể khi mang bầu, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ở những bài viết sau.

Tin Liên Quan