Bà bầu nên ăn gì và không nên ăn gì

Chế độ dinh dưỡng trong thai kì là điều hết sức quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển của bé. Hiện nay, câu hỏi bà bầu nên ăn gì và không nên ăn gì được nhiều người quan tâm. Để giúp các mẹ bầu có thêm kiến thức chăm sóc thai nhi, chúng tôi xin được chia sẻ vấn đề này trong bài viết dươi đây. 

Bà bầu nên ăn gì và không nên ăn gì để tốt cho bé

Bà bầu nên ăn gì và không nên ăn gìBà bầu nên ăn gì?

+ Thịt và cá là thành phần bắt buộc không thể thiếu trong bữa ăn của mẹ bầu. Khi mang bầu, người phụ nữ có sự hấp thụ sắt gấp đôi người bình thường, chính vì vậy khi đang mang bầu nên ăn các loại thực phẩm chứa nhiều sắt hơn để có tác dụng bổ sung lượng sắt cho cơ thể.

+ Chuối chín

Theo các nhà khoa học, chuối là trái cây cung cấp rất nhiều kali rất tốt cho cơ thể, nó có thể giúp lấy lại năng lượng nhanh chóng giúp cho bà bầu chống lại sự mệt mỏi, căng thẳng trong khi mang thai.

+ Cam sạch

Trong cam có chứa rất nhiều vitamin C, axit folic, chất xơ… Giúp cơ thể có thể phục hồi năng lượng mỗi ngày. Tuy nhiên bạn nên mua cam sạch vì hiện nay hầu hết các loại cam đều chứa rất nhiều tàn dư thuốc bảo vệ thực vật và các chất độc hại.

+ Sữa không béo

Thiếu sữa sẽ khiến trẻ còi xương, kém thông minh và chậm phát triển. Tuy nhiên uống sữa quá nhiều trong thời kì mang thai có thể dẫn tới sự tăng cân quá nhanh sau khi sinh nở.

Bà bầu không nên ăn gì?

Bà bầu nên ăn gì và không nên ăn gì+ Thực phẩm để lâu ngày:

Phụ nữ mang thai ăn các loại thực phẩm để lâu, bị nhiễm độc hoặc có độc tố, không chỉ bị nhiễm độc cấp tính hoặc mãn tính, thậm chí còn hại đến thai nhi.

+ Các chất kích thích:

Các mẹ cần tuyệt đối không sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, rượu bia,  sisa…Nếu phụ nữ mang thai uống rượu, cồn trong rượu sẽ vào cơ thể thai nhi qua cuống nhau thai, trực tiếp  gây tác hại cho thai nhi.

+ Ăn chay dài ngày

Theo các bác sĩ, nếu thời kỳ mang thai không chú ý dinh dưỡng  sẽ không cung cấp đủ protein cho thai nhi, số tế bào não của thai giảm, ảnh hưởng đến trí lực và sức đề kháng của trẻ sau này, đồng thời mẹ bầu khi mang thai sẽ cần một lượng lớn sắt và canxi cung cấp cho sự hình thành và phát triển của thai nhi nếu ăn uống thiếu chất cũng sẽ thiếu máu, phù nề và tăng huyết áp.

Bà bầu nên ăn gì và không nên ăn gìNhững thực phẩm bà bầu nên ăn gì và không nên ăn gì rất quan trọng nên chị em cần chú ý nhé, bên cạnh đó giai đoạn này các mẹ thường bị cơn đau nhức vùng lưng, cổ vai gáy, vùng chân,… ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của chính các mẹ và gián tiếp tác động đến sự phát triển của thai nhi.

Dịch vụ chăm sóc bầu của Viện chăm sóc Mẹ Bé Hoàng Gia luôn đặt việc chăm sóc sức khỏe và tinh thần cho các mẹ và bé là ưu tiên hàng đầu, đặc biệt là xua tan những cơn đau nhức toàn thân và giải tỏa về tâm lý, tinh thần, giảm stress, đồng thời giúp các mẹ luôn nhuận sắc, rạng rỡ ngay cả khi đang mang thai.

Tin Liên Quan