Bà bầu không nên ăn gì?

Ngoài những thực phẩm tốt cho sức khỏe của mẹ và hỗ trợ quá trình phát triển của thai nhi, cũng có những loại thực phẩm không tốt. Vậy bà bầu không nên ăn gì, những thông tin dưới đây sẽ giúp mẹ bầu giải đáp thắc mắc này.
Trong quá trình mang thai, mẹ bầu được quyền đặc cách ăn bất cứ thứ gì thèm và ăn bất cứ khi nào đói, kể cả nửa đêm. Nhưng đôi khi chị em cũng cần tạm hoãn cơn thèm nếu loại thức ăn đó không tốt cho sức khỏe của mẹ cũng như sự phát triển của bé.

bà bầu không nên ăn gì
Khi mang thai, hệ miễn dịch của mẹ bỗng trở nên yếu và nhạy cảm hơn bất cứ lúc nào. Các loại vi khuẩn từ thực phẩm rất dễ xâm nhập vào cơ thể, gây ảnh hưởng không tốt tới cả mẹ và con. Vậy bà bầu không nên ăn gì để tránh nguy hiểm? Hãy lưu ý thật kỹ những loại thực phẩm không tốt dưới đây.

Phô mai mềm được làm từ sữa chua chưa tiệt trùng

Phô mai mềm làm từ sữa chua chưa tiệt trùng được xem là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều chị em, nhưng món ăn này cần được hạn chế tới mức tối đa nếu không muốn nói là không nên ăn trong quá trình mang thai. Vì sao bà bầu không nên ăn món này? Vì trong phô mai có chứa một lượng lớn E.coli – một loại vi khuẩn gây ra bệnh tiêu chảy. Mà mẹ bầu biết rằng cơ thể mình rất yếu, nếu bị tiêu chảy sẽ ảnh hưởng khá lớn tới thai nhi.
Vậy phải làm sao khi quá thèm phô mai? Chị em vẫn có thể ăn các loại phô mai cứng như cheddar hoặc swiss. Còn đối với các loại phô mai mềm chị em nên kiểm tra thật kỹ nhãn mác sản phẩm và chắc chắn rằng chúng được chế biến từ sữ tươi đã tiệt trùng.

bà bầu không nên ăn gì

Bột bánh và bánh chưa chín

Ăn vặt là hình ảnh quen thuộc thường thấy ở các mẹ bầu khi tần suất đói của chị em xuất hiện dày đặc hơn lúc trước. Các loại bánh trái sẽ được chị em lựa chọn nhiều bởi sự phong phú của nó. Tuy nhiên các bà bầu không nên ăn các loại bột bánh và bánh chưa chín vì chúng có thể chứa vi khuẩn Salmonella – một loại vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm. Các mẹ bầu chỉ nên ăn các loại bánh đã được làm chín kỹ càng, tuyệt đối không nên thử các loại bánh còn sống, đặc biệt là bánh có nhân làm từ trứng gà và các loại sữa chưa được chín hẳn.

bà bầu không nên ăn gì

Cá sống

Đây là loại thực phẩm tối kỵ mà bà bầu không nên ăn. Trong cá sống có thể chứa các loại vi khuẩn hoặc ký sinh trùng, ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Nếu thèm ăn cá, mẹ bầu có thể nấu chín ở nhiệt độ 65oC trở lên để cá hoàn toàn chín hẳn rồi mới nên ăn để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Những mẹ bầu nào coi món sushi là món khoái khẩu thì hãy cố gắng loại bỏ chúng ra khỏi cơn thèm của mình nhé.

bà bầu không nên ăn gì
Ngoài các thực phẩm trên còn một số thực phẩm bà bầu không nên ăn trong quá trình mang thai của mình nữa là sữa tươi chưa tiệt trùng, nước trái cây chưa tiệt trùng, các loại salad làm sẵn, các loại rau mầm… vì chúng có thể chứa một lượng vi khuẩn không tốt cho sức khỏe của cả mẹ và em bé.

bà bầu không nên ăn gì
Ngoài ra, trong quá trình mang thai nếu có vấn đề gì thắc mắc mẹ bầu có thể liên hệ tới dịch vụ chăm sóc bầu của viện chăm sóc Mẹ bé Hoàng Gia để được tư vấn một cách kỹ lưỡng.

bà bầu không nên ăn gì
Mẹ bé Hoàng Gia tự hào là nơi có dịch vụ chăm sóc phụ nữ từ khi mang thai tới sau sinh tốt nhất ở nước ta. Khi đến đây mẹ bầu sẽ dược tận hưởng những buổi massage bằng các liệu trình tự nhiên, để xóa tan đi những cơn đau nhức cơ thể đặc biệt là những tháng cuối thai kỳ. Một quá trình chăm sóc bầu hoàn hảo sẽ là tiền đề giúp chị em vượt cạn dễ dàng, thoải mái hơn.

Tin Liên Quan