Bà bầu không nên ăn rau gì?

Rau xanh là thực phẩm giàu vitamin, dưỡng chất và các khoáng chất đặc biệt tốt cho bà bầu. Tuy nhiên, không phải rau quả nào bà bầu cũng có thể ăn được. Bà bầu không nên ăn rau gì? Bởi thai nhi trong bụng mẹ rất yếu, vì thế rất dễ bị tổn thương. Chính vì vậy bà bầu cần có chế độ kiêng cử trong ăn uống.

Bà bầu không nên ăn rau gì tránh gây sảy thai

bà bầu không nên ăn rau gìRau răm

Là loại rau dễ trồng và thường được dùng kèm trong nhiều món ăn của người Việt Nam, rau răm có vị cay nồng, mùi thơm hắc, tính ấm. Tác dụng của rau răm khi ăn sống thì ấm bụng, giúp tiêu thực, tán hàn. Tuy nhiên, việc sử dụng nhiều rau răm trong 3 tháng đầu thai kì khiến người mẹ dễ bị mất máu, đặc biệt trong rau răm còn có chất khiến tử cung co bóp dẫn đến sảy thai. 

Rau ngót

Rau ngót có tính lạnh, vị ngọt có công dụng thanh nhiệt, giải độc, bổ máu, nhuận tràng… Trong rau ngót có chứa vitamin K, một loại vitamin hiếm trong giới thực vật.

Tuy nhiên trong rau ngót có chứa Papaverin là một chất được tìm thấy trong cây thuốc phiện, có tác dụng giãn cơ trơn của mạch máu để giảm đau, hạ huyết áp. Dược thư Việt Nam 2002 ghi rõ khuyến cáo: “Không dùng papaverin cho người có thai”.

bà bầu không nên ăn rau gìRau sam

Đây là loại rau có hàm lượng dinh dưỡng cao mà đồng thời còn là một loại dược liệu rất tốt. Rau sam thuộc tính hàn, vị chua, có tác dụng thanh nhiệt, lương huyết giải độc, trừ giun. Trong rau sam có chứa nhiều các vitamin và khoáng chất, đặc biệt lượng các axít béo omega-3 trong rau rất dồi dào.

Rau dễ trồng, dễ chăm và dễ tìm nên là một món ăn khá quen thuộc của nhiều người. Tuy nhiên rau sam có thể gây kích thích mạnh đến tử cung và gia tăng tần suất co bóp, điều này rất dễ dẫn đến sảy thai và nguy hiểm cho sức khỏe của phụ nữ.

bà bầu không nên ăn rau gìRau chùm ngây

Rau chùm ngây là câu trả lời cho câu hỏi bà bầu không nên ăn rau gì. Đây hẳn là một loại thực phẩm vô cùng dinh dưỡng nhưng nó chắc chắn không dành cho người đang mang thai. Do trong rau chùm ngây có chứa alpha-sitosterol, đây là một loại hormone có cấu trúc giống estrogen có tác dụng ngừa thai, làm co cơ trơn tử cung và làm sảy thai. Vì vậy các nhà khoa học khuyên rằng “phụ nữ có thai không được ăn rau chùm ngây”.

bà bầu không nên ăn rau gìĐể được chăm sóc tốt về sức khỏe khi mang thai chị em nên sử dụng dịch vụ chăm sóc bầu của viện chăm sóc Mẹ bé Hoàng Gia để được tận hưởng những phương pháp chăm sóc da bà bầu một cách cẩn thận và hiện đại nhất.

Mẹ bé Hoàng Gia với những liệu trình massage được thực hiện bằng những kỹ thuật viên có tay nghề cao, kết hợp với những sản phẩm chăm sóc da có thành phần tự nhiên vô cùng an toàn cho mẹ và bé.

Nếu cần tư vấn thêm về vấn đề chăm sóc bầu chị em có thể liên hệ trực tuyến hoặc gọi tới hotline 0968 161 916 để được chuyên gia của Mẹ bé Hoàng Gia giải đáp tận tình, hữu ích.

Tin Liên Quan