Bà bầu có cần kiêng ăn đào không

Đào là loại trái cây rất giàu dinh dưỡng và có hương vị thơm ngon khiến các mẹ bầu rất thích ăn, tuy nhiên theo các quan niệm dân gian thì khi mang thai 3 tháng  đầu thì không nên ăn loại trái cây này vì dễ gây sảy thai. Vậy đâu mới là sự thực? Liệu bà bầu có cần kiêng ăn đào không?

Trong quả đào có rất nhiều vitamin và khoáng chất

Bà bầu có cần kiêng ăn đào không

Trong quả đào có rất nhiều Vitamin C giúp cho xương, răng, da, cơ và các mạch máu của em bé phát triển khỏe mạnh. Vitamin C cũng hỗ trợ quá trình hấp thu sắt, một vi chất rất quan trọng cần thiết trong suốt quá trình mang thai cho cả mẹ và bé.

Lượng folate có trong đào giúp ngăn chặn các dị tật về ống thần kinh như tật nứt đốt sống. Kali trong đào giúp làm giảm tình trạng co thắt cơ và giảm mệt mỏi thường gặp trong thai kỳ. Lượng chất xơ có trong đào có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa và làm giảm táo bón, một vấn đề mà nhiều bà bầu rất lo ngại.

Bà bầu có cần kiêng ăn đào không

Với những dưỡng chất quan trọng trên, quả đào là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe phụ nữ, chính vì thế nhiều mẹ rất phân vân liệu bà bầu có cần kiêng ăn đào như quan niệm xưa?

Bà bầu có cần kiêng ăn đào trong 3 tháng đầu thai kỳ không?

Theo quan niệm dân gian, bà bầu kiêng tuyệt đối ăn đào nhất là trong 3 tháng đầu bởi đào sẽ gây sẩy thai.

Tuy nhiên, về quan niệm ăn đào trong thai kỳ, nhất là trong 3 tháng đầu liệu có gây sẩy thai hay không, điều này toàn không có cơ sở. Các mẹ bầu vẫn có thể ăn đào tuy nhiên không nên ăn quá nhiều.

Bà bầu có cần kiêng ăn đào không

Về quan niệm ăn đào trong thai kỳ, nhất là trong 3 tháng đầu liệu có gây sẩy thai hay không, điều này toàn không có cơ sở. Trong Đông y, quả đào phơi khô, sấy khô có vị hơi chua, đắng, tính bình có tác dụng chỉ huyết nên có thể dùng trong các trường hợp động thai.

Như vậy, có thể thấy rằng ăn quả đào hoàn toàn không gây nên sẩy thai như các mẹ bầu hay nghĩ. Các mẹ có thể ăn đào nhưng lưu ý không nên ăn quá nhiều vì quả đào có tính nóng nên nếu ăn nhiều, liên tục đào bà bầu có thể bị xuất huyết, chỉ nên ăn mỗi tuần khoảng 2-3 quả đào để không gây hại gì cho mẹ và bé. Hơn nữa, lông ở vỏ quả đào có thể gây kích thích ngứa họng hoặc dị ứng nên tốt nhất là các mẹ bầu nên gọt vỏ khi ăn.

Bà bầu có cần kiêng ăn đào không

Chế độ dinh dưỡng trong thời kỳ mang thai rất quan trọng, chính vì thế các mẹ cần chú ý và nên thường xuyên trò chuyện cùng các chuyên gia để có phương pháp chăm sóc tốt nhất cho mình và em bé.

Với dịch vụ chăm sóc bầu chuyên nghiệp tại Mẹ Bé Hoàng Gia, bạn sẽ có được một thai kỳ khỏe mạnh, tạo tiền đề sau này sinh con khỏe mạnh, ngoan ngoãn và thông minh. Ngoài ra, bạn sẽ còn được chăm sóc và giải tỏa tâm lý, tránh trầm cảm khi mang thai, giúp bạn thoải mái, vui vẻ suốt thai kỳ.

Tin Liên Quan