Bà bầu bị nghén nên và không nên ăn gì?

Ốm nghén được coi là “tác dụng phụ” của việc mang thai và khiến nhiều chị em khổ sở. Nếu bà bầu bị nghén hành hạ, sao không thử cách chữa ốm nghén với những thực phẩm bên dưới?

Trong các cách trị ốm nghén khi mang thai, chế độ dinh dưỡng là yếu tố quan trọng vì những gì bạn ăn uống sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến tình trạng bị nghén của bạn. Danh sách các loại thực phẩm dưới đây sẽ có ích cho những bà bầu bị nghén đấy nhé.

Những món nên ăn cho bà bầu bị nghén

bà bầu bị nghén+ Táo

+ Mơ

+ Bơ

+ Bánh mì tròn

+ Ngũ cốc

+ Kẹo cao su

+ Dấm táo

+ Dưa leo

+ Chà là

+ Sữa chua kem (yogurt kem)

+ Nước ép trái cây

+ Gừng

+ Nho

+ Chanh

+ Bạc hà

+ Sữa tươi

+ Bột kiều mạch

+ Bạc hà

+ Potato chip

+ Khoai tây

+ Bánh pudding

+ Trà từ lá mâm xôi

+ Bánh gạo

+ Bánh qui giòn

+ Sorbet

+ Bánh mì nguyên hạt

+ Sinh tố sữa chua

Những món bà bầu bị nghén cần tránh xa

bà bầu bị nghén+ Cà phê và nước ngọt

+ Các món ăn có bột ngọt (MSG)

+ Các món ăn có nhiều gia vị

+ Trứng chiên

+ Các món chiên

+ Tỏi

+ Các món ăn nhiều dầu mỡ

+ Các loại thực phẩm nhiều chất béo

+ Hành tây

+ Xúc xích

+ Bông cải xanh

+ Bông cải trắng

+ Bắp cải

Dĩ nhiên không có “công thức ăn uống” nào đúng cho tất cả mọi người, vì thế, hãy thử từng món một để tìm ra những loại thực phẩm hiệu quả trong việc chữa ốm nghén cho bản thân nhé các mẹ, bên cạnh đó cũng nên cố gắng bổ sung đầy đủ dưỡng chất để bé yêu phát triển toàn diện.

chăm sóc da cho mẹ bầuMẹ bầu nghén dễ gây mệt mỏi, khó chịu lâu dần sẽ ảnh hưởng đến tâm lý. Mà tâm lý và thể chất của người mẹ có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển ở trẻ. Vì vậy, ngoài chế độ dinh dưỡng mẹ cũng cần một dịch vụ chăm sóc bầu để giúp giải tỏa về tâm lý, tinh thần, giảm stress.

Trong quá trình mang thai có nhu cầu được chăm sóc, chia sẽ và hỗ trợ về cách chăm sóc bầu hoặc muốn giảm đau nhức, phòng ngừa tình trạng stress sau sinh các mẹ đều có thể tham khảo dịch vụ chăm sóc bầu tại Viện chăm sóc sức khỏe Mẹ bé Hoàng Gia và nhờ các chuyên viên tư vấn hỗ trợ nhé, đây là một trong những cách chăm sóc da cho mẹ bầu hữu hiệu đấy.

Các dịch vụ chăm sóc bầu tại Mẹ Bé Hoàng Gia mang đến hiệu quả khác biệt cho việc chăm sóc hơn 30.000 khách hàng tính đến thời điểm này và giúp mọi chị em phụ nữ được tận hưởng trọn vẹn cảm xúc làm mẹ.

Chúng tôi tự hào là nơi đáng tin cậy cho các mẹ bầu trước trong và sau sinh, giúp mẹ trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời cũng như cách chăm sóc bé yêu sau khi chào đời một cách tốt nhất.

Tin Liên Quan