Bà bầu ăn gì để con thông minh từ trong bụng mẹ?

Hầu hết các bà mẹ đều biết rằng một chế độ dinh dưỡng tốt đặc biệt quan trọng trong thai kỳ. Những gì phụ nữ ăn trong thời kỳ mang thai đều ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất và tinh thần của con mình trong nhiều năm tới. Thêm một số thực phẩm tăng cường trí não vào chế độ ăn uống cân bằng trong thời kỳ mang thai và thậm chí cả trước khi mang thai có thể làm tăng chỉ số IQ của trẻ sơ sinh, các kỹ năng hành vi và trí nhớ tốt ở tuổi trưởng thành. Vậy bà bầu ăn gì để con thông minh từ trong bụng mẹ? Hãy lưu ý nhiều hơn tới những loại thực phẩm dưới đây.

Quả việt quất

Ăn các loại thực phẩm có chứa nhiều chất chống oxy hoá trong thời kỳ mang thai có thể giúp để có được con thông minh hơn từ trong bụng mẹ. Việt quất là thức ăn tốt nhất giúp có em bé thông minh hơn. Nó giúp cho mô não và các tế bào não được phát triển mạnh mẽ. Ngoài việt quất, mẹ bầu có thể ăn nhiều thêm các loại trái cây giàu chất chống oxy hoá khác như cà chua, quả lựu và tất cả các loại quả có màu đỏ.

bà bầu ăn gì để con thông minh

Đậu

Thức ăn giàu chất sắt cũng là loại thực phẩm giúp cho em bé thông minh. Sắt rất cần thiết để cung cấp oxy cho tế bào não, ăn các thực phẩm giàu chất sắt trong thai kỳ giúp bé khỏe mạnh và nhanh nhẹn, lanh lẹ hơn. Rau bina, gà, đậu đỏ, quả sung, nho khô đều là những loại thực phẩm giàu chất sắt tốt nhất trong danh sách bà bầu ăn gì để con thông minh được khuyên ăn nhiều trong thời kỳ mang thai để em bé được xinh xắn và thông minh rạng rỡ.

bà bầu ăn gì để con thông minh

Sữa chua

Sữa chua là thực phẩm probiotic tốt nhất trong thời kỳ mang thai có thể giúp ích nhiều mặt cho sức khoẻ cả mẹ và thai nhi. Sữa chua giàu protein, giúp tăng cường sự hình thành tế bào thần kinh của thai nhi trong bụng mẹ. Mẹ hãy thường xuyên ăn sữa chua trong thời kỳ mang thai để tăng sức mạnh của thai nhi và trẻ sơ sinh.

bà bầu ăn gì để con thông minh

Sản phẩm tươi

Trái cây và rau cải chứa các chất chống oxy hoá mạnh giúp bảo vệ não trẻ được phát triển đầy đủ và sớm hoàn thiệ. Hãy tìm các loại thực phẩm có màu sẫm như quả việt quất, cà chua và cải xoăn để có mức chống oxy hoá cao nhất. Luôn luôn rửa sạch sản phẩm để loại bỏ vi trùng trước khi ăn. Nếu mẹ bàu hay bị buồn nôn nên sử sụng các loại nước ép từ trái cây và rau củ uống tươi 100% mỗi ngày để cơ thể nhận được lượng vitamin và khoáng chất tối ưu.

bà bầu ăn gì để con thông minh

Ở thời điểm này, bất kỳ thực phẩm nào mẹ ăn đều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi, vì vậy hãy luôn ghi nhớ chỉ chọn những thực phẩm có lợi cho sức khỏe mà thôi. Ngoài việc trả lời cho câu hỏi bà bầu ăn gì để con thông minh, mẹ cũng cần chú ý đến việc lựa chọn cho mình một dịch vụ chăm sóc bầu để gảm thiểu những cơn đau nhức cơ thể, những liệu trình massage sẽ giúp cơ thể mẹ nhẹ nhàng thoải mái hơn, dễ đi vào giấc ngủ hơn, hạn chế sự mệt mỏi nặng nề từ những cơn thúc, gò của thai nhi.

bà bầu ăn gì để con thông minh

Những dịch vụ chăm sóc bầu hiện nay tại Mẹ Bé Hoàng Gia luôn đặt việc chăm sóc sức khỏe và tinh thần cho các mẹ là ưu tiên hàng đầu, đặc biệt là xua tan những cơn đau nhức toàn thân và giải tỏa về tâm lý, tinh thần, giảm stress, đồng thời giúp các mẹ luôn nhuận sắc, rạng rỡ ngay cả khi đang mang thai.

Tin Liên Quan