Ăn đậu xanh sau khi sinh được không

Đậu xanh mang tính mát rất tốt cho sức khoẻ của con người, chứa nhiều giá trị dinh dưỡng cao. Khi mang bầu, ngoài công dụng giúp da chị em không bị nám sạm, ăn đậu xanh thường xuyên cũng giúp mẹ khoẻ mạnh và thai nhi phát triển tốt, tuy nhiên sau có nên ăn đậu xanh sau khi sinh được không cũng là vấn đề được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm hiện nay.

Ăn đậu xanh sau khi sinh được không

Đậu xanh là loại ngũ cốc có giá trị dinh dưỡng khá cao. Nó có rất nhiều tác dụng dược liệu như thanh nhiệt, giảm đi cái nóng mùa hè, lợi tiểu, cải thiện thị lực, giảm căng thẳng, giải nhiệt… Đây là thực phẩm tốt dành cho bà bầu. Theo y học hiện đại thì bên cạnh thành phần chính là protid, tinh bột, chất béo và chất xơ, đậu xanh chứa rất nhiều vitamin E, B1, B2, B3, B6, vitamin C, tiền vitamin K, acdia folic và các khoáng tố gồm Ca, Mga, K, Na, Zn, sắt…

Còn theo y học cổ truyền phương đông thì đậu xanh có vị ngọt, tính hàn, không độc, bổ nguyên khí, thanh nhiệt, mát gan, giải độc, chữa lở loét, làm sáng mắt, nhuận họng, hạ huyết áp, thích hợp với các bệnh nhân say nắng, ung nhọt… Như vậy đặc tính nổi bật của đậu xanh chính là tính giải nhiệt, giải độc.

Ăn đậu xanh sau khi sinh được không

Đậu xanh còn là nguồn cung cấp chất xơ hòa tan. Chất này đi qua đường tiêu hóa, lấy đi những chất béo thừa và loại bỏ khỏi cơ thể trước khi hấp thụ, nhất là cholesterol. Do đó ăn chè đậu xanh sẽ giúp gan được nghỉ ngơi nhiều hơn và tránh được tình trạng ngộ độc thức ăn khi mang thai.

Đó là tác dụng của đậu xanh trong quá trình mang thai, vậy ăn đậu xanh sau khi sinh được không? Theo một số quan niệm thì sau sinh các mẹ có tính hàn, cần giữ ấm cơ thể nên việc ăn đậu xanh – một thực phẩm cũng có tính hàn – là chuyện cần cân nhắc.

Ăn đậu xanh sau khi sinh được không

Ăn đậu xanh sau khi sinh được không?

Đậu xanh mang nhiều lợi ích tới sức khoẻ cho con người, rất an toàn và chưa có nghiên cứu nào cho thấy đậu xanh có tác hại hay ảnh hưởng xấu đến các mẹ sau sinh. Bên cạnh đó, đậu xanh là một trong những loại ngũ cốc có tác dụng giúp các mẹ lợi sữa. Các mẹ có thể xay bột đậu xanh kết hợp cùng đậu đỏ, đậu đen, mè đen, gạo lứt uống hàng ngày để có lượng sữa dồi dào cho bé.

Ngoài ra, đậu xanh còn là nguyên liệu tuyệt vời để làm đẹp da cho chị em phụ nữ sau sinh. Dùng bột đậu để đắp mặt giúp làn da trắng mịn, hồng hào do tác dụng làm trắng, mà nhờ đó mà các vết sậm màu như nám hay tàn nhang sau sinh cũng sẽ mờ đi trông thấy.

Ăn đậu xanh sau khi sinh được không

Chăm sóc sau sinh là việc rất quan trọng giúp các mẹ nhanh hồi phục sức khỏe, vóc dáng cũng như làn da. Dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Mẹ Bé Hoàng Gia cung cấp liệu pháp massage giảm béo dưỡng sinh Nhật Bản và những phương pháp làm đẹp bí quyết cung đình Huế giúp các mẹ nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn và làn da đẹp sau sinh hiệu quả.

Tin Liên Quan