5 dấu hiệu mà bà bầu tháng thứ 9 hay gặp

9 tháng 10 ngày được xem là thời gian chín mùi cho quá trinh vượt cạn. Không như những tháng trước, bà bầu tháng thứ 9 sẽ có những dấu hiệu trong thai kỳ đặc biệt hơn. Dưới đây là 6 dấu hiệu mà bà bầu tháng thứ 9 hay gặp bạn cần biết.
Tháng thứ 9 được xem là giai đoạn nhạy cảm của cá bà bầu bởi có thể sinh em bé bất cứ lúc nào. Không phải ai cũng đủ 9 tháng 10 ngày (tương đương 40 tuần) mới sinh. Những trường hợp con so thường sinh sớm hơn dự định, nhưng cũng có trường hợp sinh quá ngày. 5 dấu hiệu dưới đây là những dấu hiệu mà bà bầu tháng thứ 9 hay gặp, tuy nhiên không phải tất cả mọi người đều đồng nhất như vậy.

bà bầu tháng thứ 9

Dễ thở hơn

Mẹ bầu có nhận thấy rằng vào những tuần cuối thai kỳ này cơ thể mẹ bỗng cảm thấy dễ thở hơn hẳn? Nguyên nhân là do em bé đã tụt sâu xuống phía xương chậu, ít chuyển động hơn, chuẩn bị cho quá trình chào đời nên mẹ đỡ mệt hơn so với lúc em còn nằm trên cao. Tuy nhiên, chị em sẽ đi tiểu nhiều hơn do áp lực lên bàng quangj lớn, đồng thời áp lực lên khung xương chậu cũng nặng nề hơn khiến mẹ luôn bị đau nhức lưng, háng, khiến quá trình di chuyển, vận động khó khăn hơn.

Xuất hiện dịch nhầy

Trước khi sinh nở khoảng 5 – 7 ngày, mẹ bầu sẽ thấy hiện tượng bong nút nhầy ở cổ tử cung với dịch nhầy màu đỏ lẫn với dịch trắng. Đây là một trong những dấu hiệu mà bà bầu tháng thứ 9 thường gặp. Nguyên nhân là do mao mạch bị vỡ để sẵn sàng cho quá trình sinh nở. Mẹ bầu không cần quá hốt hoảng khi thấy hiện tượng này. Đây chỉ là dấu hiệu cổ tử cung bắt đầu quá trình giãn nở để vài hôm nữa đón chào em bé mà thôi.

bà bầu tháng thứ 9

Tiêu chảy

Ở những ngày cuối thai kỳ, bà bầu tháng thứ 9 có thể sẽ gặp phải tình trạng tiêu chảy. Có rất nhiều mẹ bầu than phiền rằng họ nhận thấy triệu chứng khó tiêu, buồn nôn liên tục. Theo các chuyên gia sản khoa, đây là hiện tượng bình thường và là dấu hiệu cơ thể đang chuẩn bị sẵn sàng để sinh nở, mẹ bầu cần để ý cơ thể, kết hợp theo dõi các dấu hiệu khác để sẵn sàng lâm bồn bất cứ lúc nào.

Nhận thấy những cơn co thắt ngày càng dày đặc

Mẹ cần biết cách phân biệt cơn gò với cơn đau đẻ thật để tránh hoang mang, vì ở giai đoạn cuối thai kỳ 2 loại cơn gò này xuất hiện rất nhiều khiến mẹ không đủ tỉnh táo để phân biệt. Cơn đau đẻ thật thường diễn ra thường xuyên với nhịp độ 10 phút hoặc 15 phút một lần, mỗi lần khoảng 60-90 giây. Khi nhận thấy những cơn co thắt đều đặn này cũng là dấu hiệu báo em bé sắp đến trong vài giờ tới.

bà bầu tháng thứ 9

Vỡ ối

Một trong những nỗi lo của bà bầu tháng thứ 9 là trông thấy ối bị vỡ, chứng tỏ việc sinh nở của mẹ sẽ diễn ra trong vòng 12-24 giờ, thậm chí chỉ vài giờ tới. Khi phát hiện nước ối đã vỡ, mẹ bầu cần đến bệnh viện ngay để được theo dõi, xử lý, tránh tình trạng khô ối, hoặc nhiễm trùng, sẽ gây nguy hiểm cho cả mẹ và em bé.

bà bầu tháng thứ 9
Một trong những lời khuyên mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các mẹ bầu là nên tìm hiều và đăng ký cho mình một dịch vụ chăm sóc sau sinh hoàn hảo để cơ thể được chăm sóc một cách kỹ lưỡng nhất sau quá trình vượt cạn đầy gian nan. Nếu bạn vẫn chưa tìm được địa chỉ nào uy tín thì hãy đến với viện chăm sóc Mẹ bé Hoàng Gia, đảm bảo những dịch vụ chăm sóc cả mẹ và bé sau sinh sẽ làm chị hài lòng.

Tin Liên Quan