4 dấu hiệu mang thai sớm và chính xác nhất

Mang thai là niềm hạnh phúc lớn nhất trong cuộc đời mỗi người phụ nữ. khoảnh khắc 2 vạch xuất hiện trên que thử thai sẽ luôn được cất giữ trong tim của người mẹ. Giờ đây chỉ cần dựa vào 4 dấu hiệu mang thai sớm dưới đây là bạn đã chắc chắn được rằng mình mang thai hay chưa.

1. Ra máu báo

Ra máu được xem là một trong 4 dấu hiệu mang thai sớm và chính xác nhất nhưng lại là dấu hiệu bị xem thường nhất. Vì các chị em thường nhầm tưởng kỳ kinh của mình đột nhiên tới sớm. Nếu bạn bỗng nhiên thấy mình bị ra máu chỉ một chút ít thì có thể thai đang vào làm tổ trong tử cung. Dấu hiệu ra máu báo có thai không xảy ra ồ ạt như kinh nguyệt, nó chỉ là một vài vệt máu nhỏ, có màu nhạt hơn bình thường hoặc nâu đậm và chỉ xuất hiện trong 1 – 2 ngày. Thời điểm bạn phát hiện dấu hiệu mang thai này thường sớm hơn một vài ngày so với ngày bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt thông thường.

dấu hiệu mang thai sớm

2. Thay đổi dịch âm đạo

Thay đổi dịch âm đạo cũng là một trong những dấu hiệu mang thai sớm mà mẹ bầu cần lưu ý. Dịch âm đạo này có màu trắng đục như sữa, nó sẽ tiếp tục xuất hiện thường xuyên trong thai kỳ, và sẽ không ảnh hưởng gì tới mẹ và bé. Tuy nhiên, nếu mẹ bỗng thấy dịch âm đạo của mình có mùi hôi, màu vàng, nâu hay xanh và lẫn máu, hãy đến gặp bác sỹ sản khoa ngay lập tức để chắc chắn rằng bạn không bị nhiễm trùng hay nhiễm nấm, vì điều này có ảnh hưởng không nhỏ tới cả em bé và quá trình sinh nở của mẹ nữa.

dấu hiệu mang thai sớm

3. Nhiệt độ cơ thể tăng

Bạn có nhận thấy rằng nhiệt độ cơ thể mình bỗng dưng tăng cao hơn bình thường kể từ khi mang thai? Nguyên nhân của vấn đề này là vì khi mang thai hormone progesterone tiết ra nhiều hơn, nó gần giống nhiệt độ cơ thể trong những ngày rụng trứng.. Đây là một dấu hiệu mang thai sớm dễ bị bỏ sót, vì chị em chỉ nghĩ rằng mình đang bị cảm lạnh hay quá mệt mỏi mà thôi. Nếu thấy cơ thể mình có sự thay đổi đột ngột này thì hãy mua que về thử thai nhé.

dấu hiệu mang thai sớm

4. Ngực mềm, đau và lớn hơn

Đây là một trong những dấu hiệu mang thai sớm và phổ biến nhất, nhưng cũng hay bị bỏ qua, vì dấu hiệu này cũng hay xuất hiện khi chị em tới ngày đèn đỏ. Nguyên nhân khiến ngực chị em bị đau và lớn hơn là vì sau khi trứng được thụ tinh, nồng độ hormone trong cơ thể người phụ nữ thay đổi rất nhanh, khiến lượng máu cung cấp cho ngực tăng lên, làm chị em có cảm giác nóng ran xung quanh đầu và núm vú. Đi kèm với dấu hiệu này là vùng da xung quanh đầu ti trở nên thâm, đen hơn bình thường. Khi chạm vào, bạn có thể thấy ngực mình mềm đi, kèm theo đó là cảm giác nặng và tức ngực.

dấu hiệu mang thai sớm
Tuy nhiên những cảm giác khó chịu có thể sẽ biến mất trong vài tuần, khi cơ thể mẹ bầu đã làm quen được với sự thay đổi hormone này.
Trên đây là một số dấu hiệu chứng tỏ mẹ đã có em bé, các mẹ bầu nếu đang trông đợi bé yêu thì hãy cố gắng để ý kỹ hơn những dấu hiệu này nhé.

Tin Liên Quan