3 tháng đầu thai kỳ nên ăn gì?

Ba tháng đầu là giai đoạn quan trọng nhất đối với thai nhi. Vì vậy, ngay từ khi nhận được tin vui, các mẹ bầu hãy áp dụng ngay chế độ ăn uống hợp lý có các thực phẩm nên ăn khi mang thai để đảm bảo sự phát triển tối ưu cho thai nhi và sức khoẻ mẹ bầu.

3 tháng đầu thai kỳ nên ăn gì?

+ Đậu phộng, đậu đen

Theo một nghiên cứu cho thấy ăn đậu phộng khi mang thai có thể làm giảm khả năng dị ứng của bé sau khi sinh. Ngoài ra, trong đậu phộng còn chứa nhiều protein và chất béo cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Hạt dẻ, hạnh nhân hay đậu phộng đều rất phù hợp để làm món ăn vặt để mẹ đỡ “buồn miệng”. Đậu chứa khá nhiều protein và cần thiết cho sự phát triển của mô cũng như cơ bắp của bé. Chè đậu cũng là một trong những món đơn giản và dễ làm nhất.

3 tháng đầu thai kỳ nên ăn gì?

3 tháng đầu thai kỳ nên ăn gì? 

+ Ăn sữa chua

Sữa chua có chứa nhiều vitamin D, canxi và lợi khuẩn rất tốt cho hệ tiêu hóa của mẹ bầu. Nó có thể giúp mẹ ngăn ngừa triệu chứng táo bón cực kỳ khó chịu trong thai kỳ.

+ Thịt cá hồi

Cá hồi là câu trả lời lý tưởng cho vấn đề 3 tháng đầu thai kỳ nên ăn gì? Bởi trong cá hồi chứa nhiều vitamin D và canxi, là một trong những loại cá an toàn nhất cho thai kỳ của mẹ. Cá hồi rất tốt cho thai phụ nhưng mẹ cũng không nên ăn sống đâu nhé!

+ Thịt bò

Nằm trong danh sách thực phẩm cần thiết dành cho bà bầu, bởi thịt bò thực sự quan trọng trong khoảng thời gian này. Thịt bò chứa rất nhiều chất sắt, rất tốt cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, bạn không nên ăn thịt bò sống vì như vậy rất nguy hiểm.

3 tháng đầu thai kỳ nên ăn gì?

Để có một thai kỳ khỏe mạnh mẹ cũng cần chú ý là cơ thể mẹ cũng đang có những thay đổi để phù hợp, trong khi đó bản thân người mẹ cũng chưa có nhiều kinh nghiệm trong chăm sóc thai kỳ của mình, đặc biệt là ở những người mẹ lần đầu tiên phải mang thai. Nên ngoài việc 3 tháng đầu thai kỳ nên ăn gì thì mẹ hãy lựa chọn cho mình một dịch vụ chăm sóc bầu uy tín để chăm sóc cho mẹ và bé có một sức khỏe thật tốt.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe sản phụ Mẹ bé Hoàng Gia  với các dịch vụ chăm sóc bầu và chăm sóc sau sinh được đánh giá là một trong những viện chăm sóc uy tín, chất lượng được hơn 30.000 khách hàng tin dùng và lựa chọn hiện nay.

Tin Liên Quan