3 nhóm thức ăn tốt cho bà bầu trong suốt thai kỳ

Một chế độ ăn uống khoa học, đầy đủ dưỡng chất cho cả mẹ và bé là điều tất cả các mẹ bầu quan tâm. Nếu bạn cũng nằm trong số đó thì tuyệt đối đừng bỏ qua 3 nhóm thức ăn tốt cho bà bầu trong suốt thai kỳ dưới đây.

Nhóm 1: Tinh bột

Tinh bột được xem là 1 trong 3 nhóm thức ăn tốt cho bà bầu trong suốt thai kỳ hàng đầu. Bạn có biết các cơ quan trong cơ thể có thể duy trì hoạt động một cách mạnh khỏe là nhờ vào lượng tinh bột được nạp vào đã chuyển hóa thành năng lượng? Đặc biệt quá trình hình thành và phát triển của các tế bào thần kinh của thai nhi cũng nhờ vào chất bột đường nhiều nhất.

thực phẩm tốt cho bà bầu
Mặc dù tinh bột là nhóm thức ăn tốt cho bà bầu hàng đầu nhưng nó lại có tốc độ chuyển hóa qua mỡ khá nhanh. Nếu các mẹ bổ sung quá nhiều tinh bột trong quá trình mang thai thì lượng dinh dưỡng sẽ nằm lại cơ thể mẹ khá nhiều. Đây cũng là lý do khiến nhiều trường hợp mẹ tăng cân nhiều nhưng con thì tăng không bao nhiêu.

Nhóm 2: Chất đạm và chất béo

Đối với quá trình phát triển của thai nhi, chất đạm và chất béo là nhóm thực phẩm không thể thiếu sót. Thật ra nếu tìm hiểu xem thức ăn nào tốt cho bà bầu thì cực kỳ nhiều, vì vậy các mẹ cần quan tâm chế độ dinh dưỡng theo nhóm để dễ cân bằng thực đơn của mình hơn. Nhóm chất đạm và chất béo còn tham gia vào quá trình tạo máu và hình thành nhau thai. Hầu như lượng đạm mẹ nạp vào cơ thể sẽ được thai nhi hấp thụ hết. Tuy nhiên nếu nạp quá nhiều chất đạm nó sẽ chuyển hóa thành một số chất không tốt cho cơ thể.

thực phẩm tốt cho bà bầu
Trong số các thức ăn tốt cho bà bầu chứa nhiều chất đạm thì thịt bò và cá được đứng hàng top. Thịt bò không những chứa nhiều chất đạm mà còn mang đến cho mẹ bầu và thai nhi một lượng chất sắt vô cùng dồi dào, cá thì chứa omega 3, những chất này đều giúp ích rất lớn trong quá trình phát triển não bộ của em bé.

Nhóm 3: Các loại trái cây và rau xanh

Bổ sung vitamin nhờ các loại trái cây và rau xanh là điều các bác sĩ sản khoa luôn nhắc nhở các mẹ bầu. Trong quá trinh mang thai, có rất nhiều mẹ bầu mắc phải chứng táo bón, vì vậy việc bổ sung trái cây và rau xanh cũng là cách chữa táo bón vô cùng hiệu quả.

thực phẩm tốt cho bà bầu
Một số loại thức ăn tốt cho bà bầu nằm trong nhóm này đó là rau bina (rau chân vịt, cải bó xôi) – chứa lượng axit folic lớn, súp lơ xanh, cải bẹ xanh, xà lách… còn về trái cây thì các mẹ bầu đừng bỏ qua cam, quýt, bưởi, bơ… vì các loại trái cây này chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất tự nhiên, chúng còn giúp các mẹ vượt qua các cơn ốm nghén ở giai đoạn đầu thai kỳ rất tốt đấy.

thực phẩm tốt cho bà bầu
Viện chăm sóc Mẹ bé Hoàng Gia tự hào là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp trong các dịch vụ chăm sóc chị em phụ nữ trong suốt quá trình làm mẹ. Từ khi mang thai thì có dịch vụ chăm sóc bầu, sinh xong thì có dịch vụ chăm sóc sau sinh cho mẹ, massage và tắm cho bé, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho chị em phục hồi vóc dáng sau sinh.

thức ăn tốt cho bà bầu
Những dịch vụ chăm sóc bầu hiện nay tại Mẹ Bé Hoàng Gia luôn đặt việc chăm sóc sức khỏe và tinh thần cho các mẹ là ưu tiên hàng đầu, đặc biệt là xua tan những cơn đau nhức toàn thân và giải tỏa về tâm lý, tinh thần, giảm stress, đồng thời giúp các mẹ luôn nhuận sắc, rạng rỡ ngay cả khi đang mang thai. Các dịch vụ chăm sóc bầu tại Mẹ Bé Hoàng Gia được các chuyên gia hàng đầu nghiên cứu thành công và mang đến hiệu quả khác biệt cho việc chăm sóc hơn 30.000 khách hàng tính đến thời điểm này, giúp mọi chị em phụ nữ được tận hưởng trọn vẹn cảm xúc làm mẹ với một thai kỳ khỏe mạnh và sẵn sàng tạo ra những thiên thần thông minh – khỏe đẹp trong tương lai.

Tin Liên Quan